TÁC DỤNG DƯỢC TÍNH CỦA TINH DẦU BẠCH ĐÀN CHANH

tinh dau bach dan chanh

Hoạt chất chính có trong tinh dầu bạch đàn chanh là citronelal 60-65%; citronelol 15-20%, tinh dầu có mùi dễ chịu và có tính kháng khuẩn mạnh nên được sử dụng nhiều trong công nghệ hóa mỹ phẩm, sản xuất xà phòng và các chất tẩy rửa, sát trùng. Ngoài ra, tinh dầu Bạch Đàn Chanh còn hỗ trợ trong việc điều trị hen suyễn, cảm lạnh, sốt, bệnh nhiễm trùng
Tện gọi khác: Bạch đàn chanh, Khuynh diệp sả – Eucalyptus maculata Hool, var, citriodora (Hk, Bailey (E. citriolora Hook), thuộc họ Sim – Myrtaceae.

XEM SẢN PHẨM: TINH DẦU BẠCH ĐÀN CHANH LAM HÀ

Thành phần hoá học: Lá chứa 0,5-2% tinh dầu. Tinh dầu chứa citronelal 60-65%; citronelol 15-20%, alcol bậc I quy ra geraniol 11.14%, geranial và các thành phần khác 2%.

Lá Tinh Dầu Bạch Đàn Chanh chứa tinh dầu, tinh dầu có mùi dễ chịu và có tính kháng khuẩn mạnh nên được sử dụng nhiều trong công nghệ hóa mỹ phẩm, sản xuất xà phòng và các chất tẩy rửa, sát trùng.

Tinh dầu Bạch đàn chanh có hàng lượng Citronella khá cao nên là nguồn nhiên liệu tự nhiên có giá trị trong công nghệ chuyển hóa và sản xuất các sản phẩm hydroxycitronellal, citrolellylnitrile và methon.

Cây Bạch đàn – Eucalyptus Citriodora thuộc loài đại mộc. Lá thường thon dài cong cong có màu xanh hơi mốc trắng hoặc xanh đậm chứa chất dầu Eucalyptone thơm mùi dầu tràm. Tinh dầu nguyên chất bạch đàn chanh được chiết xuất từ lá của cây.

TÁC DỤNG DƯỢC TÍNH

Chỉ định và phối hợp: Tinh dầu có mùi thơm dễ chịu. Dùng làm thuốc tẩy uế. Tinh dầu Bạch đàn nói chung được dùng làm thuốc sát khuẩn tại chỗ đặc biệt trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và trong một số bệnh ngoài da. Trộn lẫn với một lượng tương đương dầu Ô liu, dùng làm thuốc gây sung huyết da để điều trị thấp khớp. Còn dùng làm thuốc trị bỏng, làm thuốc gây long đờm trong trường hợp viêm phế quản mạn tính và hen.

Hương thơm của tinh dầu Bạch Đàn Chanh mang cảm giác tươi mới, giảm mệt mỏi, hỗ trợ hoạt động của não

Tinh dầu Bạch Đàn Chanh là phương thuốc thảo dược thường được sử dụng để chữa ho, viêm họng. Tinh dầu Bạch đàn chanh có tính kháng khuẩn mạnh, làm giảm viêm

Ngoài ra, tinh dầu Bạch Đàn Chanh còn hỗ trợ trong việc điều trị hen suyễn, cảm lạnh, sốt, bệnh nhiễm trùng

Tinh dầu Bạch đàn chanh có mùi thơm dễ chịu, có hàng lượng Citronella khá cao nên là nguồn nhiên liệu tự nhiên có giá trị trong công nghệ chuyển hóa và sản xuất các sản phẩm hydroxycitronellal, citrolellylnitrile và methon, dùng nhiều trong công nghệ hóa mỹ phẩm, là thành phần quan trọng để sản xuất nước hoa, mỹ phẩm. Dùng làm thuốc sát khuẩn tại chỗ đặc biệt trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và trong một số bệnh ngoài da. Trộn lẫn với một lượng tương đương dầu Ôliu, dùng làm thuốc gây sung huyết da để điều trị thấp khớp. Ngoài ra, tinh dầu Bạch Đàn còn dùng làm thuốc trị bỏng, làm thuốc gây long đờm trong trường hợp viêm phế quản mạn tính và hen.

Chữa bệnh ngoài da, trị ghẻ, lở..

Thông mũi

Làm sạch không khí

Trị mụn, nám

Làm sạch da nhờn

Làm đẹp da

Tạo cảm giác sảng khoái

Mùi thơm của citrolellal tạo cảm giác hưng phấn

Đuổi côn trùng, diệt khuẩn

Giảm mệt mỏi, chống căng thẳng

Đuổi côn trùng, diệt khuẩn

Giảm mệt mỏi, chống căng thẳng

Tăng sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn

Dalosa Vietnam

Trả lời